TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

XÃ LÊ LỢI- KIẾN XƯƠNG - THÁI BÌNH

Số điện thoại: 02273810024

Trên mảnh đất Lê Lợi giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, trường THCS Lê Lợi hiện nay tiền thân là trường phổ thông cơ sở Lê Lợi được thành lập vào năm 1964. Trường THCS Lê Lợi nằm  trên địa bàn thôn Văn Hanh, có diện tích 8018m2 Những năm đầu thành lập cơ sở vật chất nhà trường vô cùng khó khăn : lớp học chỉ là nhà tre, tường đất lợp rạ, thiết bị dạy học nghèo nàn, đội ngũ phần lớn là giáo viên có trình độ 7 + 6 hoặc 10+ 2, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề mến trẻ, ý thức phấn đấu vươn lên của đội ngũ các thế hệ cán bộ quản lý, các thày giáo, cô giáo, tinh thần tự giác, sự cố gắng và ham học hỏi của các thế hệ học sinh, thấm nhuần và thực hiện sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu : “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt”, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân trong xã đến nay nhà trường đã có tương đối đầy đủ các công trình từng bước xây dựng theo hướng kiên cố, hiện đại và chuẩn hóa đáp ứng được yêu cầu cơ bản của việc dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Các thế hệ  thày cô giáo công tác tại nhà trường  luôn có ý thức phấn đấu trong chuyên môn là các giáo viên dạy giỏi, nhiều thày cô là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện, các thày cô thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các thế hệ học sinh của nhà trường họ là những học sinh có phẩm chất, năng lực và giàu lòng yêu quê hương đất nước, hiện nay đang hăng say học tập công tác và lao động ở mọi miền của tổ quốc góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp.  Hiện nay trường có 01 Chi bộ Đảng với 18 đảng viên, 24 cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn ( trong đó trình độ đại học là 83,3%).  Đa số cán bộ đảng viên, giáo viên, công nhân viên đều có lập trường, tư tưởng vững vàng, nhiệt tình trong công tác. Từ khi thành lập đến nay nhà trường phấn đấu hết mình và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi và chất lượng thi vào THPT  trường luôn nằm trong tốp đầu của Huyện.  Trường là một trong những lá cờ đầu của Ngành GD huyện Kiến Xương, nhiều năm học liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Nhiều năm được UBND Tỉnh Thái Bình tặng Bằng Khen, UBND Huyện Kiến Xương tặng Giấy khen .Năm 2011 trường đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011- 2016 và đến năm 2016 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình công nhận lại trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016- 2021, năm 2016 đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.